Các câu hỏi đúng để hỏi trước khi bạn mua một căn hộ

Bạn đang có kế hoạch mua một căn hộ hoặc một ngôi nhà? Bạn nên lưu ý rằng đó là một quyết định đòi hỏi nhiều suy nghĩ. Hai giai đoạn rất quan trọng trước khi đưa ra quyết định:  lần tiếp xúc đầu tiên với người bán và  chuyến thăm căn hộ hoặc nhà.   Để giúp bạn tận dụng tối đa hai giai đoạn này,  ShBarcelona  đã đưa ra một danh sách các   câu hỏi bạn nên hỏi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong lần tiếp xúc đầu tiên

Bạn đã để mắt đến một căn hộ hoặc một ngôi nhà bạn thích và đã quyết định quay số trong quảng cáo để đặt ngày cho một chuyến thăm. Liên hệ đầu tiên này cực kỳ quan trọng: trước khi bạn tự mình truy cập mà không cần suy nghĩ thứ hai, hãy hỏi những câu hỏi đầy đủ sau đây trên điện thoại, vì nó sẽ giúp bạn giành được một khoảng thời gian đáng kể và sẽ bảo vệ bạn trước những thất vọng lớn vào ngày chuyến thăm.

Ngay cả khi nó có vẻ lặp đi lặp lại, điều rất quan trọng là  tìm hiểu về từng đặc điểm được đề cập trong quảng cáo . Bằng cách cho phép họ mở rộng về các đặc điểm, bạn sẽ học được nhiều hơn so với việc đọc quảng cáo và có lẽ bạn sẽ tìm hiểu thêm về các lỗ hổng có thể không được đề cập trong quảng cáo.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng để hỏi nếu chủ đề không được trả lời trong khi xem xét các điểm trong quảng cáo:

 • Đảm bảo tất cả các phòng được quảng cáo đều có  bề mặt  theo luật (ở Tây Ban Nha, một phòng không thể dưới 6m2, hoặc ít nhất không thể được quảng cáo là phòng).
 • Ánh sáng : định hướng của căn hộ là gì? Có bao nhiêu cửa sổ và kích thước của chúng là bao nhiêu?
 • Nhà nước nói chung: khi nào công trình xây dựng hoặc cải tạo cuối cùng  được thực hiện trong căn hộ? Có cần thiết phải cải tạo? Nếu vậy, cần bao nhiêu tiền cho nó? Nếu căn hộđang được bán được trang bị hoặc trang bị các thiết bị gia dụng, ngày mua của họ là ngày nào?
 • Nếu là  nhà chung cư , việc yêu cầu thông tin về cách âm tường và bảo trì các khu vực chung là rất quan trọng.
 • Một khía cạnh quan trọng khác: các  hóa đơn . Bạn sẽ phải trả phí nhà chung cư? Trung bình bao nhiêu tiền điện nước
 • Có phải là một khu phố yên tĩnh  ? Các  cơ sở gần nhất là  gì? (phương tiện giao thông, cửa hàng, trường học trong trường hợp bạn có con trẻ)?

Đừng ngần ngại hỏi bất kỳ câu hỏi mà bạn cảm thấy cần thiết trước khi đặt ngày cho chuyến thăm của căn hộ hoặc nhà!

Trong chuyến viếng thăm

Nếu căn hộ hoặc ngôi nhà đã thuyết phục bạn sau cuộc trò chuyện qua điện thoại đầu tiên này, bây giờ là lúc để suy nghĩ về chuyến thăm và làm thế nào để tận dụng lợi thế của nó.

Một số lời khuyên   :

 • Đến một chút  trước khi chuyến thăm . Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để tham quan khu phố hoặc thậm chí nói chuyện với hàng xóm hoặc người giám hộ, nếu đó là một tài sản. Bằng cách này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về cuộc sống trong khu phố (và nếu nó ồn ào chẳng hạn).
 • Hãy nhớ quan sát mọi chi tiết, cho dù đó là trạng thái của trần nhà hay cửa sổ. Chúng tôi không phải lúc nào cũng nghĩ về những chi tiết này, và chúng rất quan trọng.
 • Đừng ngần ngại yêu cầu đến  thăm nhiều lần , vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn về căn hộ.
 • Một số câu hỏi hay để hỏi:
  • Nếu đó là nhà chung cư, hãy yêu cầu xem biên bản cuộc họp chung mới nhất. Những tài liệu này rất hữu ích để biết chi phí của các tác phẩm mới nhất, hoặc thậm chí bất kỳ phiền toái và khiếu nại nào đã được xác định.
  • Hãy tự kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động hoàn hảo không: vòi, cửa sổ, v.v. nếu có lò sưởi, hãy hỏi người bán nếu nó hoạt động. Nếu bất kỳ thiết bị nào không ở trong tình trạng tốt, hãy hỏi về công việc sửa chữa cần thiết và chi phí bao nhiêu.
  • Số tiền thuế tài sản, thuế đất và thuế địa phương là gì? Bạn cũng có thể yêu cầu xem các hóa đơn mới nhất, nó cũng sẽ thông báo cho bạn về các chi phí hàng tháng có thể có.

Cuối cùng, đừng ngần ngại hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn thấy hữu ích liên quan đến  lịch sử của ngôi nhà hoặc căn hộ.

 • Các chủ sở hữu sống trong nhà / căn hộ bao lâu?
 • Họ đã làm gì với nó?
 • Là các công trình hoặc cải tạo sau khi tòa nhà của nó được thực hiện bởi một chuyên gia?
 • Đã bán được bao lâu rồi?  Chú ý: nếu nó đã được rao bán trong một thời gian dài và giá của nó liên tục giảm, có thể có một lỗ hổng mà họ chưa nói với bạn. Hơn nữa, bạn không có gì để mất bằng cách hỏi trực tiếp nếu ngôi nhà có bất kỳ sai sót nào và chính xác chúng có thể là gì.
 • Có bất kỳ tài sản khác để bán trong khu phố? Nếu có, với giá nào? Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện một so sánh.
Loading Facebook Comments ...