kinh nghiệm khi mua đất thổ cư

Rất nhiều người do không am hiểu về các thủ tục, pháp lý cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì điều này Nhà Đất hà Nội xin chia sẽ với các bạn những kinh nghiệm thực tế nhất giúp người mua sở hữu được một mảnh đất đẹp và ưng ý.

Kết quả hình ảnh cho 0 kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ chung cư

Chia sẽ kinh nghiệm khi mua đất thổ cư

Việc tìm cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Do đó, không nên nóng vội và cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể.

-Tìm hiểu thông tin chung về khu đất: Việc trước tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư đó là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, khu dân sinh có tốt không, giao thông có thuận tiện không. Nên can nhắt những mảnh đất gần khu trường học hay là bệnh viện vì như vậy thì cuộc sống của bạn sẽ thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch của khu vực hay không.

-Đất phải có sổ đỏ: Việc này là hiển nhiên, mua đất thì tất nhiên bắt buột phải có sổ đỏ nó vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất Tốt hơn hết nên mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua để tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

-Lựa chọn hướng mảnh đất: Một mảnh đất lý tưởng là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Ông bà xưa vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hướng Nam hay Đông Nam là 2 hướng khí hậu ôn hòa, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

-Vị thế và diện tích mảnh đất: Mảnh đất tốt nhất đó là chiều rộng và chiều dài có một tương quan tỷ lệ thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp.
Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh hẳn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Mảnh đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía trước mặt không nên có cây lớn, cột điện, hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

-Môi trường sống xung quanh: Tuy là đất thổ cư nhưng mảnh đất mà bạn đang định mua nếu rước đó làm bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang thì nên tránh. Nếu là đất đất ruộng, đất nông trại hay đất mới khai khẩn thì rất tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, đường rộng hè thoáng ô tô có thể vào được, điện nước đầy đủ,… luôn hấp dẫn người mua.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

 

Loading Facebook Comments ...