Làm thế nào để nuôi một con mèo đúng cách

Bạn có trang trại, hoặc nhà ở, và chuồng cho động vật của bạn. Làm thế nào để bạn chăm sóc cho những con mèo có phần độc lập để chúng sống cuộc sống lâu dài khỏe mạnh?

Những chú mèo

Một người bạn đã từng nói với tôi rằng mèo giống như những chiếc kẹp giấy. Họ ở khắp mọi nơi, và theo nhiều cách, cô ấy đã đúng. Lý do mà mèo ở khắp mọi nơi và nơi trú ẩn tràn ngập những con mèo và mèo con không mong muốn là vì mọi người chỉ đơn giản là không nỗ lực để nhổ hoặc nhốt thú cưng của họ. Nhiều tổ chức bảo vệ động vật hiện cung cấp dịch vụ thanh toán và trung tính giảm giá.

Cơ sở kiểm soát động vật địa phương, trong khu vực của tôi, hiện cung cấp những con mèo bị giết và bỏ xác cho chủ trang trại nếu họ sẽ chăm sóc chúng như những con mèo chuồng. Đây là một bước tiến lớn từ vài năm trước khi bạn phải hứa rằng con mèo sẽ là một con mèo nhà! Dân số mèo không mong muốn sẽ tiếp tục phát triển như một vấn đề trừ khi tất cả các chủ sở hữu mèo chọn cách tiêu diệt và trung tính.

Mèo hoang là một vấn đề khác được đóng góp bởi chủ sở hữu mèo bất cẩn hoặc không suy nghĩ. Những con mèo còn nguyên vẹn và được phép đi lang thang tự do và là một con mèo, cộng thêm vào quần thể mèo hoang. Những con mèo này thường không có khả năng làm vật nuôi trong nhà và thường là lựa chọn duy nhất là làm phú dưỡng. Với một số huấn luyện, mèo hoang thường có thể được thích nghi để ở quanh chuồng và săn chuột.

Quá trình này bao gồm việc giữ chúng trong một cái thùng trong một thời gian dài trong khi được cho ăn và chăm sóc hàng ngày. Ý nghĩ là chúng sẽ bắt đầu liên kết chuồng trại với thức ăn và nơi trú ẩn và khi rời khỏi chuồng, mèo hoang sẽ không đi lạc xa. Chúng có thể không bao giờ có tình cảm như một con mèo nhà, nhưng chúng có thể rất giỏi trong việc săn bắt loài gặm nhấm.

Chăm sóc thú y

Một điểm quan trọng khi học cách nuôi mèo chuồng cũng giống như vật nuôi và vật nuôi trong nhà của bạn cần kiểm tra và tiêm phòng thường xuyên , mèo chuồng của bạn cũng vậy. Ở mức tối thiểu, việc tiêm phòng dại có thể được yêu cầu bởi chính quyền địa phương của bạn.

Điều này không chỉ bảo vệ mèo mà còn bảo vệ bạn và các vật nuôi khác của bạn khỏi bị phơi nhiễm với virus dại.

Trong khi chúng ta đang nói về chăm sóc thú y, chúng ta đừng quên giữ các chất độc hại tránh xa những con mèo tò mò. Rất nhiều chất lỏng máy móc là độc hại, chẳng hạn như chất chống đông. Bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào cũng nên được lưu trữ ở nơi mèo không thể tiếp cận chúng. Sự tò mò thực sự có thể giết chết con mèo.

Nơi trú ẩn

Có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để giữ ấm cho mèo ngoài trời. Giả sử rằng bạn thực sự có một chuồng trại được xây dựng chắc chắn bằng nhôm hay gỗ, được máy ép góc, máy đột dập giúp gia công chếtác trong trang trại của mình, những con mèo chuồng sẽ làm tốt việc cuộn tròn trong một góc trong thời tiết lạnh hoặc xấu. Mèo của chúng tôi tìm thấy rất nhiều điểm sáng tạo để ẩn náu hoặc lén lút trong một giấc ngủ ngắn của mèo. Trong những cơn rét cực độ, chúng tôi đã nuông chiều những chú mèo của chúng tôi bằng cách dựng một túp lều nhỏ bằng những chiếc balo cỏ khô. Họ bước vào và cuộn mình trong lớp cách nhiệt của cỏ khô ấm áp và ngủ qua những cơn bão.

Nhu cầu dinh dưỡng

Mèo cần một chế độ ăn có chứa protein chất lượng. Sống bên ngoài, đuổi bắt loài gặm nhấm, ăn động vật gặm nhấm, chạy trốn khỏi những con chó lớn, tất cả các hoạt động này đòi hỏi cơ thể mạnh mẽ và nhiều năng lượng.

Mèo là động vật ăn thịt. Họ chỉ ăn thịt. Mèo không cần rau, kẹo, hoặc chất độn ngũ cốc. Hầu hết các loại thức ăn cho mèo khô đều chứa lượng protein từ 22% trở lên. Trừ khi con mèo của bạn có vấn đề về đường tiết niệu, hãy cho ăn một loại thực phẩm giàu protein chất lượng cao.

Mèo của chúng tôi khá hư hỏng cho mèo con chuồng. Họ có bát riêng và được cho ăn hai lần một ngày, giống như mọi người khác trong barnyard. Họ không chỉ nhận thức ăn cho mèo khô trong bát của mình, họ còn chia sẻ một hộp thức ăn cho mèo. Mèo thường không uống đủ nước.

Cho ăn thức ăn cho mèo đóng hộp ngoài khô làm tăng lượng nước của chúng. Vào mùa đông, khi mang nước ấm đến cho bạn gà sân sau  và dê sữa , hãy chắc chắn rằng bạn cũng tiết kiệm một ít cho mèo. Tôi biết những con mèo chuồng của tôi thưởng thức một ly nước ấm vào một buổi sáng lạnh cóng.

Cố gắng cho mèo ăn một nơi mà chúng sẽ không bị xua đuổi bởi gia súc vào chuồng, hoặc trong trường hợp của chúng tôi, con chó đang cố gắng để chia sẻ bữa tối. Chúng tôi đặt kệ lên trong chuồng mà mèo có thể truy cập, và chúng tôi cho mèo ăn trên kệ. Cho đến nay tôi chưa thấy những con dê cố gắng lấy thức ăn cho mèo ở đó, nhưng dường như chúng đang hình thành một kế hoạch.

Cổ áo hoặc không cổ áo

Động vật ngoài trời và cổ áo không phải lúc nào cũng trộn lẫn. Con mèo chuồng có thể khiến cổ áo bị dính vào thứ gì đó, bị bắt trong một cuộc chiến với một con vật khác, bắt cổ áo trên cành cây hoặc tai nạn khác, với kết quả thảm khốc. Chúng tôi đã chọn không sử dụng vòng cổ trên mèo chuồng của chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy một cổ áo là cần thiết, hãy mua cái được gọi là vòng cổ cổ áo ly khai. Cổ áo ly khai được thiết kế để tách ra nếu nó gặp phải sự kháng cự. Nó có thể cứu cuộc sống của con mèo của bạn.

Nếu mất mèo chuồng của bạn là một mối quan tâm đối với bạn, vi mạch, được thực hiện bởi một văn phòng thú y có thể là một lựa chọn tốt.

Loading Facebook Comments ...