Những lưu ý khi mua chung cư cho vợ chồng mới cưới

Ngày nay, những căn hộ chung cư đang mọc lên như nấm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân từ tỉnh lẻ đến sinh sống và làm việc tại nơi đây. Tuy nhiên, việc chọn mua một căn hộ chung cư tốt không phải chuyện dễ dàng, nhất là đối với những đôi vợ chồng mới cưới. Dưới đây là một số lưu ý khi mua chung cư mà mọi người nên biết.

1. Lựa chọn vị trí chung cư

Căn hộ chung cư có vị trí tốt là ưu tiên hàng đầu, nó cần đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình. Một vị trí thuận lợi thì mức giá cũng tăng lên. Vì vậy, bạn cần phải cân đối tài chính và nhu cầu để lựa chọn được cho gia đình một căn hộ hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, cần phải quan sát mật độ dân cư, mật độ giao thông xung quanh trong giờ cao điểm, tránh phiền toái về vấn đề tắc đường sau này.

Kết quả hình ảnh cho mua chung cư

Vị trí chung cư không nên quá xa trung tâm

2. Kiểm tra pháp lý

Trong năm 2019, đã có rất nhiều chủ đầu tư lừa gạt không cấp sổ hồng hay ăn bớt diện tích căn hộ của người dân. Do đó, nếu mua chung cư đang xây dựng thì bạn cần phải tìm hiểu rõ lai lịch xem dự án đó đang thế chấp hay không, cần xem xét rõ hợp đồng mua bán, các điều khoản trong hợp đồng cần phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phú dịch vụ, tiến độ thánh toán và thẩm quyển của các bên mua bán.

3. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Cần phải lựa chọn những chủ đầu ư u tín, bạn cần tìm hiểu tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng dự án. Tránh những chủ đầu tư lừa gạt.

4. Đánh giá tiện ích của khu chung cư

Ưu điểm lớn nhất khi sống trong chung cư là bạn sẽ được thừa hưởng các tiện ích như công viên, trung tâm thương mại. Người mua cần quan tâm đến thang máy, tiện ích xung quanh mua bán, ăn uống có thuận tiện và hiện đại hay không.

Mật độ căn hộ cũng cần được quan tâm. Mật độ phủ hợp là 8 căn/ sàn nếu lớn hơn mức số này có nghĩa là số dân đang dày dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sủ dụng các tiện ích chung gây quá tải vận hành.

Kết quả hình ảnh cho mua chung cư

Những tiện ích mà chung cư đem lại

5. Khu vực gửi xe

Hầu hết ai cũng có một chiếc xe đi lại cho mình, bạn cần phải quan tâm đến chỗ gửi xe xem có quá nhỏ hay không, có đảm bảo an toàn không và có giới hạn số lượng xe khi khách đến chơi, hay có mất phí gửi xe hay không.

Với những lưu ý trên đây hy vọng các cặp đôi sắp kết hôn sẽ lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư ưng ý và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...