Hướng dẫn cách chăm sóc cây nhà vườn vừa hiệu quả vừa đẹp

Một nhà vườn đẹp sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng, trong lành và làm đẹp ngôi nhà của mình hơn. Một số gia đình thường quá bận rộn với công việc của mình hay kỹ thuật chăm sóc không tốt nên những cây cảnh trong nhà vườn làm héo úa, mất mỹ quan.

Vậy làm thế nào để nhà vườn của bạn trở nên tươi mới và đầy sức sống? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc cây nhà vườn vừa hiệu quả vừa đẹp dưới đây để chia sẻ những kỹ thuật chăm sóc nhà vườn tốt hơn.

Đặt chậu cây sao cho hợp lý nhất

Việc trưng bày và đặt những chậu cây sao cho thật vừa mắt và hợp lý cũng là một điểm quan trọng để cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Đầu tiên bạn nên xác định được đặc tính của từng loại cây, cây nào ưa nắng, cây nào chịu được hạn, cây nào ưa bóng râm,..để đặt cho thích hợp với vị trí ngôi vườn.

Lựa chọn và xử lý đất trồng

Đất trồng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sinh trưởng của cây, môic loại cây trồng cầy một loại đất khác nhau và mỗi loại đất lại cần lượng nước khác nhau. Và việc xử lý đất trồng là rất cần thiết bởi sau một thời gian thì đất bị mất dinh dưỡng. Bên cạnh đó bạn cũng nên giữ độ ẩm cho đất trong thời tiết khô hạn này.

Tưới nước phải đúng cách

Để giúp cho cây thật tươi tốt thì bạn nên cung cấp để nước cho cây bằng cách thường xuyên tưới nước cho nó nhưng tưới nước cũng phải đúng cách hạn chế tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến úng cây. Bạn nên tưới một  ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối là thích hợp nhất

Cắt tỉa cây

Đối với những cây làm chắn đường đi hay gây ảnh hưởng đến những cây xung quanh thì bạn nên cắt tỉa chúng nên cắt những chiếc lá dưới gốc để không ảnh hưởng đến cây. Trong trường hợp bạn muốn tạo hình dáng cho cây thì cũng nên cắt tỉa để trông đẹp mắt hơn

Bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cây

Công việc bón phân cũng rất là quan trọng đối với cây, nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, nên bón phân hàng tuần hoặc hàng tháng là việc cần thiết. Nếu bạn không có thời gian thì nên mua ít phân NPK để bón để tiết kiệm được thời gian thay vì phải tìm kiếm phân chuồng hay đỗ tương.

Thông qua bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc cây nhà vườn vừa hiệu quả vừa đẹp trên hy vọng sẽ giúp bạn có những kỹ thuật chăm sóc nhà vườn hiệu quả nhằm giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Loading Facebook Comments ...