Mua chung cư trả góp: Nên hay không? Cần lưu ý gì?

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình lựa chọn mua chung cư theo hình thức trả góp. Vậy lúc này câu hỏi được đặt ra là có nên mua chung cư trả góp hay không? Và để giúp các bạn có câu trả lời, chúng tôi xin đưa ra bài viết sau để quý khách tham khảo và lựa chọn.

Có nên mua chung cư trả góp?

Việc mua chung cư theo hình thức trả góp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh gia đình bạn. Tuy nhiên, để có câu trả lời rõ ràng hơn và giúp các bạn có thể lựa chọn được nên hay không nên, chúng tôi xin phân tích về những ưu nhược điểm của vấn đề.

chung-cu-tra-hop-Ha-Noi

Ưu điểm

Việc mua chung cư theo hình thức trả góp hiện nay thì ngân hàng đã hỗ trợ người mua và cho vay tới 70% giá trị căn nhà. Chính vì thế, nếu gia đình có mức thu nhập ổn định thì nên mua nhà bởi lẽ bạn và gia đình có thể tận hưởng những giá trị tuyệt vời ở khu chung cư mang lại.

Việc mua chung cư bằng hình thức trả góp có thể là một cơ hội đầu tư cho bất cứ ai bởi với thời buổi đất chật người đông như hiện nay thì chắc chỉ vài năm nữa thôi những căn hộ chung cư này sẽ trở nên vô cùng đắt giá. Và đó chính là lý do bạn nên đầu tư vào chung cư ngay bây giờ.

Ngoài ra, thêm một ưu điểm nữa, đó là khi vay tiền thì các bạn luôn được hưởng ưu đãi lãi suất thấp trong những năm đầu tiên. Hơn thế, thủ tục vay lại đơn giản và nhanh chóng nên khách hàng vay chỉ cần chờ vài ngày là có thể giải ngân.

Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm thì việc mua chung cư theo hình thức trả góp cũng có nhược điểm. Đó là sau khi mua chung cư thì bạn cần phải trả tiền gốc và lãi cho ngân hàng, vì thế mà thu nhập nếu không ổn định thì khó có thể trả được. Do đó, trước khi quyết định mua chung cư bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết để tránh tình trạng phải nợ tiền ngân hàng.

chung-cu-tra-hop-Ha-Noi

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp

Để có thể thuận lợi trong vấn đề mua chung cư theo hình thức trả góp, thì trước khi mua bạn cần phải nắm được một số lưu ý như sau:

  • Xem xét khả năng tự thanh toán của gia đình bạn: điều này là quan trọng, bởi nếu sau khi mua trả góp mà không thể tự trả thì ngân hàng sẽ sở hữu lại căn hộ của bạn cho tới khi bạn trả hết.
  • Khảo sát, tìm hiểu kỹ lưỡng chung cư đó: Bạn cần phải tìm hiểu về chủ đầu tư, các tiện ích, các vấn đề liên quan đến pháp lý. Có được như vậy, bạn mới an tâm để có thể mua chung cư trả góp.
  • Kiểm tra nội dung hợp đồng: Khi tiến hành mua bán thì bạn cần phải kiểm tra chi tiết từng vấn đề trong hợp đồng, tránh có sai sót. Vì khi đã ký tên vào hợp đồng thì bạn như là bút sa gà chết dù có bất cứ vấn đề gì họ cũng không chịu trách nhiệm.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên mua chung cư trả góp hay không? Chúc bạn đưa ra được quyết định hợp lý phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân.

Loading Facebook Comments ...