Cần lưu ý điều gì khi đi mua đất thổ cư?

Hiện nay không ít người gặp trường hợp khá éo le là có đất nhưng không được phép xây nhà do chưa có sổ đỏ hay bị vướng vào tranh chấp kéo dài. Việc này sẽ tránh được nếu bạn biết trước những điều cần phải lưu ý khi đi mua đất thổ cư.

đất thổ cư

Cần lưu ý điều gì khi đi mua đất thổ cư?

Đôi khi do sự không am hiểu về mặt pháp lí mà người mua gặp không ít khó khăn khi tiến hành mua đất, dẫn đến việc không xây được nhà ở hay không bán được giá ưng ý. Vậy cầ phải lưu ý điều gì khi tiến hành mua đất thổ cư?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành mua đất. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải lưu ý khi mua đất thổ cư.

Theo luật đất đai, đất thổ cư chỉ được dùng để ở, đây thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm cả đất đô thị và nông thôn. Loại đất này chỉ được dùng để xây dựng nhà ở cùng các công trình phục vụ đời sống nhân dân. Trong đó vườn và ao gắn với đất nhà ở cũng được coi là đất thổ cư.

nhà đất thổ cư đẹp

Trước khi tiến hành xuống tiền để mua đất, gia chủ nên tìm hiểu kĩ các thông tin chi tiết về miếng đất mà mình muốn mua. Hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh…. là những điều bạn cần phải lắm rõ trước khi tiến hành mua đất vì nó có tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

Mảnh đất thổ cư mà bạn mua cần phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản như thuận lợi đến cơ quan làm việc, chợ hay siêu thị gần nhà, trường học gần ngay khu đó hay khu đó có tình hình an ninh, trật tự tốt, giúp việc đi lại có thể thuận lợi và dễ dàng nhất.

Nếu không quá am hiểu vể pháp luật, khi làm sổ đỏ bạn nên nhờ người có am hiểu về pháp luật để luôn đảo bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư mà bạn mua. Bởi tính pháp lý được đảm bảo thì bạn mới có thể dễ dàng xây dựng hay bán cho người khác.

mua đất xây nhà

Đất phải có sổ đỏ riêng cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng bạn cần phải quan tâm. Bởi nó quyết định trực tiếp đến tính pháp lý của miếng đất đó. Có trường hợp đất dính quy hoạch lộ giới, tuy nhiên khi mua đất thì bạn lại không để ý đến. Như vậy, khi xây nhà bạn sẽ không sử dụng được hết phần đất, do phần đất còn lại dành cho việc làm đường.

Hợp đồng cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình mua bán đất. Hợp đồng phải có chữ ký của đầy đủ các bên để tránh tranh chấp không đáng có về sau này.

Mua đất thổ cư không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọ mua đất thổ cư cho chính gia đình mình nhé.

Loading Facebook Comments ...