Mua nhà chung cư trả góp cần lưu ý vấn đề gì?

Các khu chung cư ngày nay đã được xây dựng, kiến ​​trúc lên rất nhiều với mục tiêu trả lời đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người. Và hình thức mua chung cư trả góp nhận được đông đảo sự quan tâm của giới trẻ, bởi không phải ai cũng đủ vốn, nguồn kinh tế để sở hữu một căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, để mua được căn hộ chung cư cao cấp, người mua cần phải lưu ý 5 vấn đề yếu tố sau:

Đánh giá giá trị thanh toán của mình

3

Trước khi mua căn hộ chung cư trả góp, bạn phải đánh giá khả năng tài chính của mình trong giới hạn nào, xem xét các lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như:

  • Chính khả năng: tiết kiệm tiền đang có và tài khoản cá nhân nhập của gia đình còn lại khi đã trừ toàn bộ chi phí sử dụng, sinh hoạt hàng tháng.
  • Hỗ trợ tính năng từ người thân, bạn bè: Khoản chi phí được hỗ trợ từ người thân để mua với định thức không phát sinh lãi suất hoặc phát sinh nhưng thấp hơn so với ngân hàng.

Tìm hiểu kỹ lưỡng giá căn hộ chung cư

Trên thị trường hiện nay, đang tồn tại 2 dạng mua bán chung cư cao cấp được triển khai đó là: dự án đang xây và đã có người ở. Mỗi dạng mua bán sẽ có một mức giá khác nhau cho bạn tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất với ngân sách và mục đích sử dụng của mình.

2

Diện tích sử dụng tại căn hộ chung cư

Mọi không gian sống tốt và hoàn hảo sẽ giúp cho gia đình của người mua có thể thoải mái sinh hoạt và sinh sống tại đó. Chính vì thế, đây là quan điểm quan trọng bạn cần lưu ý hàng đầu khi có nhu cầu mua chung cư trả góp. Trước hết, bạn cần xem cách thiết kế có thông thoáng, mát mẻ hay không và những hộ xung quanh có phù hợp với lối sống của gia đình mình không?

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại có thuận tiện hay không? Có gần chợ, trường học,… trật tự an toàn xã hội có đảm bảo không?

Tìm hiểu rõ một số thông tin cần thiết về dự án

Nếu như người mua muốn đảm bảo chất lượng hơn thì việc tìm hiểu tổng quan dự án là điều vô cùng cần thiết. Bởi một số thông tin quan trọng sẽ cần phải quan tâm như: thông tin chủ đầu tư, giá thành của căn hộ chung cư, một số tiện ích đi kèm,… tất cả những yếu tố này khi nắm rõ sẽ có lợi thế vô cùng mạnh trong quá trình mua nhà chung cư trả góp với lãi xuất thấp.

4

Kiểm tra kỹ thuật nội dung trong bản hợp đồng mua chung cư trả góp

Tất cả mọi điều khoản có trong bản hợp đồng từ bên đối tác đưa ra bạn đều phải đọc kỹ càng. Thời gian và giá thành cũng như phương thức thanh toán phải cụ thể, hạn chế các vấn đề liên quan đến phát sinh khi thanh toán.

Cuối cùng chính là việc nên tham khảo ý kiến từ phía luật sư về những điều khoản được ghi trong bản hợp đồng, để đảm bảo chắc chắn là hợp pháp và phù hợp với nhu cầu sử dụng màu người mua đã đề xuất trước đó.

Hy vọng, tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ là lưu ý cần thiết mà bất kỳ ai cũng cần phải lưu tâm nếu như đang có nhu cần mua căn hộ chung cư trả góp. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn không nắm rõ một số vấn đề nào đó thì hãy nhanh chóng để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Loading Facebook Comments ...