Những điều cần chú ý cho vợ chồng trẻ khi mua chung cư trả góp

Những cặp vợ chồng trẻ thường sở hữu kinh tế tránh nên chọn lựa tìm chung cư trả góp. Đây có thể đề cập là một hình thức phù thống nhất khi nguồn tiền của bạn còn giảm thiểu.Vậy khi chọn mua chung cư trả góp bạn cần lưu ý những điều gì?

Dưới đây Mình xin tổng hợp một số kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp rất có ích cho những cặp vợ chồng trẻ.

TOP 16 chung cư giá rẻ TP.HCM (1 - 3 tỷ) đáng mua nhất 2020

Kinh nghiệm khi đầu tư căn hộ chung cư trả góp cho vợ chồng trẻ
Vợ chồng trẻ lúc sắm chung cư trả góp cần lưu ý một số điểm căn bản như sau:

Nên chọn lọc giá chung cư nằm trong khả năng kinh tế
khi tuyển lựa tìm chung cư bạn nên tìm những chung cư nằm trong tầm khả năng kinh tế của mình. không nên vay mượn quá rộng rãi để sắm chung cư. Chỉ nên sắm chung cư khi bạn đã nắm trong tay 20 – 30% giá trị căn hộ.

Với tương đối phổ biến cặp vợ chồng mắc phải sai lầm vay mượn tiền tìm chung cư vượt quá khả năng chi trả hàng tháng, làm cho các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng trở nên thiếu thốn. do đó lúc lựa chọn phân khúc chung cư hai vợ chồng nên cân nói thật kỹ lưỡng.

Không vay quá 40% trị giá căn hộ
nhà băng hỗ trợ bạn tương đối phổ biến mức vay sắm chung cư trả góp khác nhau lên đến 70 – 80% giá trị căn hộ. Nhưng mức vay phù thống nhất để tìm chung cư trả góp là chỉ khoảng 30 – 40% trị giá căn hộ. Mức vay này sẽ giúp hạn chế lãi suất và giảm bớt gánh nặng kinh tế hàng tháng cho 2 vợ chồng.

Bạn nên đảm bảo rằng mức chi trả sẽ ko quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng.
Bạn nên đảm bảo rằng mức chi trả sẽ không quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng.

Khi bạn vay tìm chung trả góp khoảng 50% trị giá căn hộ, thì 2 vợ chồng thiết yếu mức thu nhập hàng tháng cao để đủ khả năng “gánh” tiền lãi và gốc phải trả hàng tháng. Bạn nên đảm bảo rằng mức chi trả sẽ ko quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng.

Mua căn hộ chung cư có nên chọn tầng cao nhất?

 

Điều này sẽ giúp cho hai vợ chồng thăng bằng được giá tiền sinh hoạt và tiền lãi, gốc phải trả ngân hàng hàng tháng. giảm thiểu việc phải “gồng mình” trả nợ ngân hàng mà ko đủ tiền sinh hoạt hàng tháng.

Nên chọn lựa Dự án với vị trí thuận tiện cho việc sinh hoạt
với số tiền bạn đang sở hữu trong tay bạn nên cân kể việc lựa chọn một chung cư cao cấp nhưng sở hữu vị trí xa trọng điểm hay 1 chung cư trung cấp nhưng vị trí lại tiện lợi cho việc sinh hoạt và di chuyển hàng ngày.

Nên lựa chọn 1 chung cư cao cấp nhưng mang vị trí xa trung tâm hay một chung cư trung cấp nhưng vị trí lại tiện dụng cho việc sinh hoạt và chuyển di hàng ngày?
Nên chọn lựa một chung cư cao cấp nhưng mang vị trí xa trọng điểm hay một chung cư trung cấp nhưng vị trí lại thuận lợi cho việc sinh hoạt và chuyển động hàng ngày?

Nếu như 2 vợ chồng trẻ với ô tô riêng thì việc sắm chung cư ở xa trung tâm cũng ko quá lo nhưng giả dụ công cụ di chuyển hàng ngày là xe máy thì bạn cần cân kể kỹ. 2 vợ chồng trẻ nên cùng đàm đạo chọn lựa chung cư ở những vị trí thuận lợi chuyển di cho cả hai đi khiến cho, đi học hay vui chơi giải trí.

Ngoài ra bạn còn cần để ý tới vị trí, diện tích đỗ xe, hầm gửi xe của chung cư, nhất là lúc bạn mang ô tô. Việc mua một bãi đỗ ô tô tại những chung cư nằm tại trung thật tình xã thì hơi khó khăn và đắt đỏ. bởi vậy trước khi thỏa thuận mua bán, bạn cần làm rõ thỏa thuận về hầm để xe cho cư dân sở hữu chủ đầu tư, để giảm thiểu các bất nhân thể trong sinh hoạt sau này.

Loading Facebook Comments ...