Những chiêu trò lừa đảo thường gặp khi mua nhà đất thổ cư

Nhà đất là 1 tài sản rất lớn nên khi đi mua bất cứ ai cũng cần cẩn thận và đề cao cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo để tránh mất tiền oan. Vậy có những chiêu trò lừa đảo nào thường được các kẻ gian áp dụng?

Mua nhà đất tránh mua với sổ đỏ giả

Lừa mua nhà đất với sổ đỏ giả

Đây có lẽ là chiêu trò lừa đảo phổ biến nhất đặc biệt khi công nghệ làm giả sổ đỏ ngày càng tinh vi. Chỉ cần người mua sơ xuất không nhận ra đó là sổ đỏ giả mà chồng tiền và kí kết vào những giấy tờ chẳng có giá trị pháp lý dễ dàng mất ngay 1 số tiền lớn. Cho đến khi nhận ra sổ đỏ đó chỉ là giả thì kẻ lừa đảo đã cao chạy xa bay. Đặc biệt với những người lần đầu đi mua nhà đất, chưa từng cầm trên tay sổ đỏ, sổ hồng bao giờ sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ lừa đảo lợi dụng.

Lừa mua nhà đất đang bị kê biên

Theo quy định của pháp luật, nhà đất đang bị kê biên không được đem ra giao dịch mua bán quyền sử dụng đất. Thế nhưng nhiều kẻ muốn kiếm lợi chắc chắn sẽ giấu nhẹm chuyện nhà đất đó đang bị kê biên và vẫn rao bán bình thường. Nếu khách hàng không tìm hiểu về mảnh đất đó, thấy được bán với giá rẻ đã vội vàng xuống tiền chắc chắn sẽ gặp rất nhiều rắc rối sau này. Nhiều khách hàng đã mất 1 số tiền lớn trong khi nhà đất đó cũng không thể làm được sổ đỏ, sang tên cho mình.

Nhiều chiêu trò lừa đảo khi mua đất thổ cư

Mua đất nông nghiệp thay vì đất ở

Nhà nước ta quản lý đất đai rất chặt chẽ và không phải bạn sử dụng đất với mục đích nào cũng được. Những mảnh đất nông nghiệp với mục đích dùng để trồng trọt sẽ không thể dùng để ở – không được xây dựng nhà cửa trên đất đó. Chính vì thế đất nông nghiệp luôn có giá thành rẻ hơn đất ở. Nhưng không ít kẻ lừa đảo tung tin đất nông nghiệp đó có thể chuyển đổi thành đất ở dễ dàng để đánh vào lòng tham của khách hàng muốn mua đất giá rẻ. Thực tế, để có thể chuyển đổi từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư cần rất nhiều điều kiện và không phải mảnh đất nông nghiệp nào cũng đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó để được chuyển đổi. Không ít khách hàng bị mắc bẫy này và sẵn sàng bỏ tiền ra mua đất nông nghiệp và sau đó bỏ không.

Ngoài những chiêu trò lừa đảo trên còn có 1 số chiêu trò khác như lừa bán đất cho nhiều người cùng lúc, bán đất qua hợp đồng vi bằng, dàn dựng cảnh nhiều người tranh nhau mua 1 mảnh đất nhằm đẩy giá lên cao… Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm khi mua nhà đất thổ cư.

Loading Facebook Comments ...